Giới thiệu Conqueror’s Blade – Trò chơi chiến thuật mới nhất [T1/2024]

Việc đầu tiên cần làm rõ để tránh gây hiểu nhầm cho bài viết đánh giá lần này, đó là về tựa game online chiến thuật hành động “Conqueror’s Blade”. Một số người trên trang đánh giá game cho rằng Conqueror’s Blade là một con virus. Tuy nhiên qua thông tin mà Liêng nhận được là các phần mềm lớn và tin cậy như Windows Defender và Webroot đều không phát hiện bất kỳ tệp tin nghi ngờ nào trong toàn bộ file game. Điều đó chứng tỏ game hoàn toàn an toàn để cài đặt, và nếu bạn gặp phải virus, chắc chắn là nó đến từ nguồn khác ngoài Steam.

Giới thiệu game

Và để bắt đầu, Conqueror’s Blade trước hết là một sự kết hợp hoàn hảo giữa dòng chiến thuật thời gian thực và RPG hành động, và có một cơ chế tạo nhân vật cực kỳ chất lượng. Có thể nói đây là một phiên bản khác của Black Desert Online nhưng lại pha trộn rất nhiều chi tiết độc đáo… những chi tiết này giúp người chơi thoả mãn tính sáng tạo của mình. Sau khi khởi tạo xong nhân vật của mình, người chơi sẽ bị né vào một thế giới có đầy đủ hướng dẫn những điều cơ bản thông qua một loạt nhiệm vụ ban đầu giúp có thể điều khiển thành thạo nhân vật và kỹ năng chiến đấu.
Giới thiệu game Conqueror's Blade
Giới thiệu game Conqueror’s Blade

Đồ hoạ

Đánh giá về đồ họa, Conqueror’s Blade thực sự xuất sắc khi được render đầy đủ và hiệu quả. Phiên bản hiện tại, thỉnh thoảng có thời gian chờ khi vào một khu vực mới kéo dài vài giây kèm theo đường kẻ đen xuất hiện trên nhân vật và môi trường xung quanh. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt giữa các người chơi, chính xác hơn là giữa những cỗ máy PC mạnh và yếu. Conqueror’s Blade cũng hỗ trợ độ phân giải 4K, nếu bạn sở hữu card đồ họa đủ mạnh để render hình ảnh ở mức độ phân giải này, hiệu quả chơi game sẽ được đẩy lên tối đa.

Lối chơi game Conqueror’s Blade

Về gameplay, Conqueror’s Blade thực sự thú vị. Bay nhảy khắp chiến trường và liên tục tấn công vào các đơn vị lính biến nó không khác gì một trò chơi tương tự như Dynasty Warriors. Thao tác bằng chuột trái và những phím nóng cùng với rất nhiều vũ khí khác nhau có thể tạo nên vô số chiến thuật. Một số lệnh cơ bản cho quân đội của bạn bao gồm tấn công các khu vực xung quanh, gộp lại thành một đội hình, sắp xếp một cuộc bao vây, v.v.
May mắn rằng, lối chơi không quá phức tạp vì phần hướng dẫn game chỉ cho bạn từng chiến thuật thông qua từng trận đấu đơn giản. Cũng vì lý do đó mà nhiệm vụ hướng dẫn đầu game sẽ khá dài, thậm chí lên tới hơn 5 tiếng chơi. Trong đó hoàn toàn là những thông tin cần thiết để có thể chơi được và nó cũng đem lại một lượng kinh nghiệm khá khá cho nhân vật của chính người chơi như bất kỳ tựa game MMORPG nào. Mỗi khi lên cấp, bạn sẽ có thêm một điểm trạng thái và nâng cấp những chỉ số tổng thể của nhân vật. Các đơn vị lính của bạn cũng sẽ có hệ thống kinh nghiệm riêng của chúng và được thể hiện dưới dạng cây kỹ năng. Chúng cũng có thể nâng cấp bằng tài nguyên và các thao tác nghiên cứu.
Lối chơi game Conqueror's Blade
Lối chơi game Conqueror’s Blade

Tài Nguyên

Trong phần hướng dẫn chơi, game chỉ giải thích khá sơ sài về những thứ cơ bản nhất có trong game bao gồm đơn vị “food” (thức ăn), thu thập kinh nghiệm, farm và những tài nguyên quan trọng khác, thậm chí còn có một cây kỹ năng tên là “cây công nghệ” cực kỳ khó hiểu. Mặc dù trong game, tài nguyên vẫn được khai thác và thu thập ngay cả khi bạn không online, điều này sẽ có ích cho những người lười, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều các mẹo khác để khai thác hiệu quả nhất.

Cách chiến đấu trong game Conqueror’s Blade

Đối với cơ chế chiến đấu trong game, có thể mô tả bằng thuật ngữ “cướp cờ” có trong bất kỳ tựa game FPS nào. Điều khác biệt trong Conqueror’s Blade là bạn có thể chế tạo ra đồ dùng và sử dụng chúng trong những trận chiến. Đôi khi, một trang bị tốt sẽ giúp bạn có lợi thế cực kỳ to lớn trước kẻ địch. Những vật phẩm này cần có thời gian để thiết lập và sử dụng, vị trí lắp đặt của chúng cũng rất quan trọng đối với thành công, hoặc chỉ cần sử dụng hiệu quả đúng thời điểm sẽ giúp lật ngược thế trận nhanh chóng. Tất nhiên game sẽ không chỉ chú trọng vào điểm kiểm soát. Một khía cạnh khác nữa đó là điểm hậu cần, thể hiện qua việc xử lý các đơn vị lính của mình, thay đổi và gọi tiếp viên cho những đơn vị đang bị bào mòn để vẫn có thể giữ vững đội hình, sau đó chọn thời điểm mà phản công.
Cách chiến đấu trong game Conqueror's Blade
Cách chiến đấu trong game Conqueror’s Blade
Đánh giá tựa game này cho thấy nó thực sự khó khăn trong việc kết hợp chiến lược và sự chính xác. Do đó, không cần phải lo nghĩ quá nhiều về sâu sắc của game, và có thể Conqueror’s Blade sẽ trở thành tựa game yêu thích mới cho những fan hâm mộ của dòng game chiến thuật. Tuy nhiên, trò chơi này cũng khó tiếp cận đối với những người thiếu kiên nhẫn, bởi đôi khi chỉ vừa mới nghe thấy đoạn hướng dẫn đầu game đã làm mất niềm vui chơi.

Lời Kết

Conqueror’s Blade sẽ cho phép chơi miễn phí, tuy nhiên trong cửa hàng tiền thật của nó sẽ có một số vật phẩm tùy chọn như tăng kinh nghiệm, skin nhân vật và có thể mua tài khoản cao cấp. Trong quá trình chơi vẫn có một số lỗi nhỏ, nhưng không gây nhiều vấn đề, và trò chơi sẽ được cải thiện hơn qua từng phiên bản.
Nhìn chung, Conqueror’s Blade là một game khá hay và chắc chắn sẽ là một thách thức cho những cao thủ trong thể loại game chiến thuật. Có thể nói lối chơi của game khá rườm rà, nhưng xét về tổng quan thì nên tảng của game rất là vững chắc.